ngày
 
Trang chủ Giới thiệu Đặt báo Quảng cáo Liên hệ Đăng nhập Giao dịch đã thực hiện
Giỏ hàng (0) Thanh toán
Số:27 (3918)   3/3/2014  3.500Đ
 
Phụ nữ Việt Nam cuối tuần
Hạnh phúc gia đình
Thế giới phụ nữ
 
  3 lần lên bàn mổ chỉ trong 11 tuần
  Ế vì cái tên
  Hậu "sống thử": người mất mạng, kẻ vào tù
  Khỏi cần "làm màu"
  Tình "ngoài luồng" với vợ đối tác
  Thế giới diệu kỳ của cô gái xương thủy tinh
  Hạn chề rủi ro trong 3 tháng cuối thai kỳ
  Thị trường mùa khai giảng
  Thiếu nhân lực cản bước bệnh viện vệ tinh
  Bài học về lựa chọn
<<< Xem thêm >>>
  Kết hợp rong biển vào chế độ ăn
  Đưa cải bó xôi vào thực đơn
  Tăng hương vị, giảm calo
  Sữa chua lạ hơn
  Làm mới món bánh
  Thực phẩm thay thế bơ
  Tiêu diệt vi khuẩn ẩn nấp
  Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
  Ngừa vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm
  3 cách “hạ nhiệt” nồi áp suất
<<< Xem thêm >>>
  Phụ nữ Việt Nam tờ - Số báo: 27 (3918) - Ngày phát hành: 3/3/2014
Hơn cả bùa mê

Oách Xà Lách bữa nay xin nghỉ phép 2 ngày để đi đặt may rèm cửa. Vợ đã dặn, nhất định phải có con mắt thẩm mỹ, coi chất liệu vải đảm bảo làm sao lúc cần sáng thì vẫn sáng, lúc cần tối thì phải tối, chứ không thể sáng tối lẫn lộn được.

 

Hồi mới yêu nhau, để lấy lòng nhà vợ tương lai, Lách lỡ miệng khoe quá lên rằng mình vốn có năng khiếu về hội họa và kiến trúc. Sau này phải đi làm nghề khác vì do số trời định vậy. Con nhớ, nàng khi đó đã nhìn Lách với cặp mắt đầy ngưỡng mộ.

Sau này, mọi việc liên quan đến “thẩm mỹ” tất tật trong gia đình, vợ vô cùng tin tưởng giao cho chồng. Ban đầu, Lách cảm thấy cực kỳ vinh dự, nhưng càng về sau thì càng oải. Lách tới lách lui, thuê đầu nọ, mướn đầu kia, vá chỗ này, đập chỗ khác, cuối cùng thì cũng xong các loại việc vợ giao nhưng thực sự thì rất hao tiền.

 

Lách cầm iPad bắt đầu lên facebook, đưa ra một trạng thái đầy vẻ thống thiết cần sự giúp đỡ của các chiến hữu có ít nhiều công việc liên quan đến nghệ thuật trong danh sách bạn bè, rồi tiện thể lướt qua diễn đàn của các chị em bày kinh nghiệm mua rèm cửa. Trong khi theo dõi các ý kiến khác, Lách bắt gặp các đường link đưa ra làm ví dụ minh họa, vậy là chẳng đặng đừng phải click vào thì mới có thể biết rõ nguồn cơn cớ sự, không thì người ta lại mắng mình biết một mà chẳng biết mười.

Sau 5 tiếng đồng hồ không ăn, Lách bỗng nhận ra lướt web là thú vui thật sự. Mà cũng nhờ có ngày nghỉ phép mà Lách cài luôn chế độ tự động báo có tin tức mới cập nhật của facebook trên điện thoại. Quả là tiện lợi đủ đường. Ngồi ở đâu, chỗ nào, ngón tay của Lách cũng có thể nhấn trên màn hình cảm ứng dễ như ăn kẹo. Việc quan trọng nhất của vợ giao cho đi chọn mua rèm cửa, Lách bỗng quên béng.

 

Bà xã nhận rõ sự thay đổi của chồng. Không biết ổng quen cô nào mà đi đâu cũng kè kè điện thoại theo người. Tối ấy, bà xã nấu một bàn đầy đồ nhắm, rồi khui chai rượu vang đỏ. “Vợ chồng mình bữa nay rảnh rang, thằng cu qua nhà ông bà nội chơi tới mai mới về nên em mời ông xã vài ly rượu để kích hoạt lại tình cảm nghen”, giọng bà xã ngọt hơn cả ly rượu khiến Lách ngây ngất. Đúng là say mềm cả môi, mềm cả người. Sau hơn chục ly rượu thì Lách bò lên giường ngủ mê mệt.

Nhanh như cắt, bà xã lấy chiếc điện thoại của chồng kiểm tra, chẳng phát giác ra thứ gì khả nghi. Vào coi facebook của chồng thì chỉ thấy những chuyện hài hước thú vị. Tủm tỉm cười vì đã nghi oan cho chồng, nhưng thấy vài đường link các vấn đề thời sự nóng hổi, rất tò mò nên bà xã cũng mê mải coi. Rồi cũng bình luận, cũng bực bội với các câu chuyện trên mạng. Lướt web mới có một hồi mà nhìn ra trời đã tang tảng sáng, bà xã Lách "đuối như con cá chuối" bèn nằm ngay trên sofa để ngủ. Trên tay vẫn cầm chiếc điện thoại của chồng, chỉ còn chút xíu pin.

SAM    
Giới thiệu một số tin khác của tờ báo:
  Người thành đạt nhất lớp
  Miền hoài niệm tháng 3
  Đột quị ngày càng phổ biến
  Ôm một mớ bằng để "làm cảnh"
Ấn phẩm  Số   
Đầu trang   
Trang chủ | Giới thiệu tờ báo | Đặt báo | Tìm kiếm | Quảng cáo | Hướng dẫn | Tặng ảnh bạn đọc | Liên hệ | Đăng ký thành viên
Bản quyền của Báo Phụ Nữ Việt Nam. Ghi rõ nguồn Báo PNVN khi phát hành lại thông tin trên website này.
:: :: :: Designed by G.O.L